Emailtongdaivienthong@gmail.com Góp ý

Lý do gây rò rỉ điện ở hệ thống máy bơm nước nóng

Hệ thống máy nước nóng sử dụng nếu không đúng cách sẽ rất dễ bị hư hỏng cũng như gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là hiện tượng rò điện. Sau đây là 3 lý do dễ gây rò điện ở máy nước nóng, các bạn cùng tham khảo để biết cách khắc phục kịp thời nhé.

Hệ thống nước nóng sẽ  mở liên tục suốt ngày gây quá tải.

 

Nhiều người hay có thói quen cắm điện máy nước nóng chạy suốt 24h/ngày để rút ngắn thời gian, tuy nhiên với việc làm thì rất dễ gây ra rò rỉ điện ở hệ thống máy nước nóng. Mặc dù trong máy nước nóng đã được tích hợp rơle tự ngắt điện, nhưng thực ra rơle này chỉ có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ, nghĩa là khi nhiệt độ nước thấp rơle sẽ cung cấp điện để làm nóng nước đạt tới nhiệt độ cần thiết, tự ngắt điện khi nhiệt độ nước quá cao, hoàn toàn không có khả năng chống rò điện ra nước.
Cắm điện máy nước nóng suốt ngày sẽ làm cho dây điện trở (còn gọi là dây mayso) và bộ phận cách điện trong bình nước nóng bị biến dạng, khiến dây mayso chạm vỏ do quá tải, gây ra hiện tượng rò điện ra ngoài rất nguy hiểm khi sử dụng. Chính vì thế, lời khuyên là bạn nên tắt điện cho máy nước nóng sau khi đã đun nóng nước để tránh nguy hiểm, đồng thời còn tiết kiệm điện cho gia đình.

Máy nước nóng bị hỏng gioăng cao su cách điện

 

 

 

Gioăng cao su cách điện trên máy nước nóng là bộ phận nối giữa dây dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện. Khi sử dụng máy lâu ngày, gioăng cao su này sẽ bị hỏng, vỡ nút hoặc bị cháy. Khi gioăng cao su cách điện bị hỏng sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, dẫn tới rò điện ra bên ngoài, rất nguy hiểm cho người đang sử dụng.
Lớp cách điện của thanh đốt trong máy nước nóng bị ăn mòn

Hệ thống nước nóng hoạt động dựa trên nhiệt độ của thanh đốt, lúc làm nóng nước nhiệt độ của thanh đốt rất cao, khi sử dụng một thời gian dài thì lớp vỏ cách điện của thanh đốt sẽ bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước