DANH MỤC SẢN PHẨM

Xây dựng hệ thống máy bơm nhiệt cho tòa nhà

 • Model:
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Đánh giá: (0)
Giá bán: Liên hệ
Gọi đặt mua: 0934.452.678 (7:30-22:00) - 0243.793.1954 (7:30-22:00)

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật đang được cập nhật

Video

Video đang được cập nhật

Mô tả sản phẩm

Kinh tế ngày càng phát triển, số lượng các tòa nhà thương mại cũng nhanh chóng gia tăng kéo theo hàng loạt khó khăn về nguồn năng lượng dành cho các tòa nhà với nhu cầu tiêu thụ năng lượng rất lớn. Vấn đề đặt ra làm thế nào để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng trong các tòa nhà.

Các tòa nhà cao tầng như văn phòng, công sở, khách sạn, các chung cư là thành phần chủ yếu trong tiêu thụ năng lượng thương mại và dịch vụ. Mức tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ chiếm 10% và dự báo trong vòng 10 năm tới nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực này tăng gấp 3,6 lần, do các tòa nhà thương mại được xây dựng ngày càng tăng hiện nay.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, hiện nay mức năng lượng một tòa nhà sử dụng thường cao hơn mức năng lượng một nhà máy sử dụng. Trong một toà nhà, các thành phần sử dụng năng lượng bao gồm hệ thống điều hoà không khí, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thiết bị văn phòng, hệ thống thang máy và các thiết bị phụ trợ khác như bơm nước, thông gió… tiềm năng tiết kiệm năng lượng tại các tòa nhà tương đối lớn, khoảng 10 – 40%

Thực trạng sử dụng điện năng tại các tòa nhà hiện nay tập trung chủ yếu tại một số hệ thống chính như:

 • Hệ thống điều hoà không khí (48%),
 • Hệ thống chiếu sáng (16%),
 • Hệ thống thang máy (8%),
 • Hệ thống nước nóng (8%),
 • Hệ thống bơm nước thuỷ cục (7%),
 • Hệ thống các thiết bị văn phòng (11%),
 • Còn lại các hệ thống khác (2%).

Chi phí tiền điện luôn là 1 con số không nhỏ ảnh hưởng đến doanh số của các khách sạn và chi phí sinh hoạt của người dân. Làm thế nào để giảm chi phí tiền tiện luôn là bài toán đau đầu đối với các nhà quản lý.

Một số giải pháp đề nhằm tiết kiệm điện trong tòa nhà .

 1. Hệ thống điều hoà không khí 

- Thay thế máy điều hoà không khí cục bộ hiệu suất thấp bằng các máy điều hoà không khí hiện đại, sử dụng công nghệ biến tần, điều khiển công suất động cơ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế.

- Giảm lượng nhiệt xâm nhập vào phòng qua các kết cấu bao che ( tường trần…) bằng việc áp dụng các phương án thích hợp: lắp đặt rèm che, các tấm dán kính, hoặc sử dụng kính cách nhiệt…

- Với các hệ thống lớn, lắp đặt các hệ thống điều khiển trung tâm, quản lý vận hành hợp lý, đặt nhiệt độ phù hợp trong từng khoảng thời gian nhất định trong ngày.

 1. Hệ thống chiếu sáng

- Thay thế hệ thống chiếu sáng hiệu suất thấp ( bóng sợi đốt, đèn huỳnh quang chấn lưu sắt từ…) bằng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện ( bóng compact tiết kiệm điện, chấn lưu điện tử…).

- Đối với các thiết bị chiếu sáng ngoài trời, điều khiển tắt bật theo các chế độ tự động ( theo thời gian, theo độ sang của môi trường…). Sử dụng đèn chiếu sang sử dụng năng lượng mặt trời.

 1. Hệ thống nước nóng

- Thay thế việc sử dụng các bình đun nước nóng cục bộ bằng việc sử dụng các trung tâm cấp nước nóng sử dụng dầu D.O cấp nước nóng cho toàn bộ toà nhà.

- Sử dụng các bình nước nóng năng lượng mặt trời, có thể sử dụng trực tiếp hoặc để gia nhiệt nước cấp cho các bình đun nước nóng.

 1. Hệ thống bơm nước thuỷ cục và thang máy

Tính toán lưạ chọn công suất phù hợp với đặc tính sử dụng của toà nhà. Sử dụng thiết bị kết hợp biến tần để điều chỉnh công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu thực tế ( biến tần cho bơm nước lạnh, biến tần cho bơm nước sinh hoạt, bơm nước cho động cơ thang máy…)

 1. Chọn hệ thống nước nóng bơm nhiệt

Hiện nay, hầu hết các tòa nhà, khách sạn vẫn sử dụng hệ thống nước nóng bằng năng lượng điện, dầu hoặc gas. Ít nơi sử dụng thiết bị nước nóng năng lượng mặt trời hoặc máy bơm nhiệt.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cần không gian rộng trên mái và phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Nếu trời mưa nhiều hệ thống không đạt nhiệt độ. Còn giải pháp máy bơm nhiệt thì khá phù hợp để áp dụng do không bị chi phối bởi yếu tố thời tiết, mức tiêu thụ điện chỉ bằng 1/3 so với máy thông thường và không cần không gian rộng.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại: Loại có cả nước nóng, lạnh và loại chỉ có nước nóng. Loại có thêm nước lạnh có thể cung cấp nước cho hệ thống điều hòa không khí.

 1. Một số giải pháp khác

Bên cạnh các giải pháp đã nêu, chúng ta có thể kết hợp giữa phương án tiết kiệm điện thong qua việc quản lý vận hành hệ thống, nâng cao ý thức tiết kiệm của người sử dụng, phân bổ thời gian làm việc hợp lý, đồng thời đẩy mạnh các giải pháp kỹ thuật như sử dụng năng lượng mặt trời…

 

Xem thêm : máy nước nóng bơm nhiệt 

 

Xem thêm Mô tả Thu gọn Mô tả

Đánh giá và nhận xét

Chia sẻ nhận xét của bạn về Xây dựng hệ thống máy bơm nhiệt cho tòa nhà
Đánh giá

Xây dựng hệ thống máy bơm nhiệt cho tòa nhà

 • Model:
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Đánh giá: (0)
Giá bán: Liên hệ

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

© 2020. Công ty TNHH giải pháp viễn thông công nghệ Soho. GPKDKD: 0107833607 do sở KD & ĐT TP. Hà Nội cấp
Trụ sở chính: Số 4/19 - Cự Lộc - Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Xem giao diện mobile
Contact Me on Zalo