DANH MỤC SẢN PHẨM

Lắp Đặt Quạt Thông Gió Phòng Thờ 15m2 Tại Hà Nội

06-07-2021, 1:16 pm 293

Phòng thờ là khu vực ít được sử dụng nhất trong tất cả các phòng của gia đình. Thường những ngày rằm, lễ, tết,.. thì mới sử dụng phòng này nên được đóng kín. Do đó, mỗi lần mở cửa bước vào thường rất bí bách, ngột ngạt và có mùi. Thêm vào đó, khi thắp hương, mùi hương vàng nghi ngút trong phòng làm tăng thêm sự ngột ngạt, khó chịu cho con người. Đó là lý dò vì sao một không gian ít được sử dụng nhưng vẫn cần phải lắp đặt quạt hút mùi. Cùng Soho theo dõi quá trình lắp đặt quạt thông gió phòng thờ 15m2 tại Hà Nội.

Chọn quạt thông gió cho phòng thờ

Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật của Soho đã tiến hành khảo sát mặt bằng để lựa chọn thiết bị phù hợp và vị trí lắp đặt. Cùng với đó, trao đổi phương án thi công lắp đặt quạt hút mùi phòng thờ cho khách hàng.

Sau khi khảo sát mặt bằng, vì cạnh phòng thờ có ban công khá rộng. Thêm vào đó, vì khá bí bách và cần thiết bị hút nhanh chóng ra bên ngoài nên cần máy có công suất lớn. Soho đã lựa chọn dòng quạt hút mùi hướng trục để sử dụng.  Và vì diện tích cả phòng chỉ khoảng 15m2, do đó, 1 chiếc quạt đồng trục Honguan HF-150P có công suất 44-55W và lưu lượng gió là 410-530 m3/h đã đủ để làm thông thoáng toàn bộ phòng này.

Cần chuẩn bị những gì để lắp đặt trọn bộ quạt thông gió phòng thờ 15m2

Để lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống phòng thờ cần các vật tư chính sau:

  • Quạt hút đồng trục HonGuan HF-150P
  • Mặt khuếch tán (mặt gió)
  • Vent cáp
  • Ống gió bạc D150, ống PVC D140
  • Vật tư phụ: Dây điện, đai treo, băng dính,…

Quá trình lắp đặt quạt thông gió phòng thờ 15m2 tại Hà Nội

Sau khi khảo sát, lên phương án thi công và nhận được sự đồng ý của khách hàng. Soho tiến hành chuẩn bị vật tư, xác nhận ngày thi công với khách hàng.

Quạt được lắp đặt ngoài ban công và nối ống vào trong phòng. Sử dụng kết hợp cùng mặt khuếch tán hình vuông kích thước mặt 500x500.  Quá trình thi công diễn ra như sau:

Bước 1: Xác định vị trí đặt mặt gió và vị trí đặt quạt

Mặt gió thường được đặt ở vị trí gần với ban thờ để nhanh chóng hút mùi, hút khói hương ra ngoài. Tuy nhiên, theo yêu cầu của chủ nhà, với công trình này mặt gió được lắp theo góc chéo với ban thờ.

Động cơ quạt hút mùi lắp ở phần ban công. Vừa để giảm thiểu tiếng ồn tối đa tiếng ồn khi bật thông gió. Có thể lắp đặt máy ngay phía trên trần thạch cao. Tuy nhiên, nhà khách hàng có ban công khá rộng và thoáng. Do đó, đặt máy bên ngoài khá thuận tiện và dễ thi công hơn rất nhiều.

Bước 2: Cắt lỗ thạch cao đặt mặt gió và lỗ lấy gió ở bên ngoài

Mặt gió kích thước 500x500 mm, trước khi lắp đặt xác định vị trí đặt mặt, đánh dấu điểm mặt và khoét trần để đặt mặt gió.  

Vì tường chung cư là tường 10, việc đục lỗ để nối ống thải khí ra ngoài khá dễ dàng. Đục 1 lỗ D155 (160) để nối ống ra ngoài kết nối với động cơ để xả khí.

Bước 3: Đi đường ống gió

Bởi lắp đặt trên trần thạch cao nên đi ống PVC sẽ dễ dàng và bền hơn nhiều. Dùng đường ống PVC nối giữa đoạn mặt gió bên trong nhà và đầu chờ phía ngoài nhà.

Bước 4: Lắp đặt quạt thông gió

Quạt được đặt ở phần ban công, gần với lỗ thông gió vừa khoét. Lắp đặt và cố định quạt ở trên tường bằng đinh vít.

(chú ý chiều của quạt: vì quạt có thể sử dụng như 1 quạt thông gió hoặc quạt cấp gió tươi, nếu sử dụng thông gió, đẩy chiều hút vào bên trong nhà để hút mùi ra ngoài)

Bước 5: Kết nối ống nhựa, quạt và mặt gió

Sau khi kết nối quạt. Sử dụng ống gió bạc D150 để kết nối giữa động cơ và ống nhựa, dùng đai thít và băng dính bạc để cố định các thiết bị. Bên phía mặt gió làm tương tự. Nối giữa ống nhựa và mặt gió bằng ống gió bạc. Sau đó, cố định mặt gió lên trần thạch cao.

(Kết nối động cơ và đường ống PVC bằng ống gió bạc và băng dính)

(Lắp đặt ven cáp)

 (Lắp đặt mặt gió) 

(Bước 6: Kết nối nguồn điện

Kết nối nguồn điện với động cơ máy. Vì quạt HF-150P có thể cài đặt 2 cấp độ gió khác nhau. Nên có thể mua thêm công tắc on off để dễ dàng điều chỉnh các chế độ hút mùi. Hoặc kết nối trực tiếp công tắc hoặc ổ điện và sử dụng với 1 chế độ duy nhất.

Bước 7: Test thử hiệu quả hoạt động của hệ thống thông gió phòng thờ

Bật công tắc, kiểm tra thử hiệu quả hút mùi, thông gió của quạt. Nếu quạt hoạt động bình thường, tiến hàng bước 8

Bước 8: Hoàn thiện và bàn giao

Dùng keo bọt để bít kín các lỗ thông gió đã khoét. Đảm bảo không hở và tăng thẩm mỹ cho khu vực lắp đặt. Bàn giao, nghiệm thu với chủ nhà.

Trên đây là toàn bộ quá trình lắp đặt quạt thông gió phòng thờ 15m2 tại Hà Nội đã được Soho thi công và bàn giao cho khách hàng. Thời gian lắp đặt chỉ trong vòng 03 tiếng.

Ngoài việc thi công lắp đặt trọn gói quạt thông gió, Soho có cung cấp và hoàn thiện các giải pháp cấp gió tươi, hệ thống thông gió cho các tòa nhà, hệ thống sưởi sàn, máy bơm nhiệt nước nóng,….. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về giải pháp cải thiện chất lượng nguồn khí trong nhà, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0934452678 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

© 2020. Công ty TNHH giải pháp viễn thông công nghệ Soho. GPKDKD: 0102043146 do sở KH & ĐT TP. Hà Nội cấp
Trụ sở chính: Số 4/19 - Cự Lộc - Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Contact Me on Zalo