DANH MỤC SẢN PHẨM

Thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng khí Nitơ

 • Xuất xứ:
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Đánh giá: (0)
Giá bán: Liên hệ
Gọi đặt mua: 0934.452.678 (7:30-22:00) - 0243.793.1954 (7:30-22:00)

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật đang được cập nhật

Video

Video đang được cập nhật

Mô tả sản phẩm

Thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng khí  Nitơ

 

 

Hệ thống chữa cháy bằng khí Nitơ là hệ chữa cháy sạch thân thiện với môi trường( không ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh) bằng khí Nitơ .

Nitơ là một chất khí không màu, không mùi vị và chiếm tới 78% trong không khí. Nếu 1 vật được cách ly với không khí (có ô-xy) bằng một lớp khí nitơ (khoảng 98% nguyên chất) thì nó sẽ không cháy được. Khí ni-tơ không gây ra ô nhiễm môi trường hay phá huỷ tầng ozone và đặc biệt không có tính độc đối với con người ngay cả khi nồng độ của nó đã đạt tới mức có thể dập tắt các đám cháy.

Chú ý :

 • Hệ thống chữa cháy bằng khí nitơ thường được áp dụng cho các không gian kín hoặc tương đối kín (hoặc có thế cô lập được). Việc chữa cháy bằng khí nitơ thường là biện pháp cuối cùng khi các biện pháp khác không hiệu quả hoặc không khả thi.
 • Để đảm bảo an toàn cho người thì hệ thống phải đảm bảo các yêu cầu tối thiểu sau.
 • Không gian cần chữa cháy phải kín.
 • Phải sơ tán được người trước khi bơm nitơ. Để đạt được điều này thông thường người ta sẽ chế tạo tủ cầu dao điều khiển nitơ sao cho bất cứ khi nào mở tủ (dù chưa khởi động van nitơ) thì hệ thống còi và đèn báo trong không không gian cần chữa cháy sẽ được bật ngay lập tức để thông báo cho mọi người.
 • Khi mở tủ cầu dao đèn hoặc còi trong phòng điều khiển trung tâm cũng phải được khởi động. Khi đã bơm nitơ, đến lúc dập cháy xong thì không gian phải đảm bảo an toàn cho người vào.

Vì vậy cần phải có hệ thống thông gió tốt đồng thời được trang bị các sensor xác định nồng độ khí.

Nguyên lý làm việc:

Hệ thống xả khí được thực hiện tự động hoặc bằng tay. Về nguyên tắc xả khí ở chế độ tự động phải được nhận tín hiệu từ hai đầu báo mang khác nhau trên cùng một kênh hoặc hai kênh báo cháy khác nhau và phải đảm bảo nguyên tắc:

+ Khi một đầu báo làm việc: trung tâm sẽ hiển thị kênh báo động và phát tín hiệu báo động bằng chuông như hệ thống báo cháy.

+ Khi cả hai đầu báo từ hai kênh khác nhau làm việc: Trung tâm sẽ ra lệnh xả khí bằng còi, thời gian ra lệnh xả khí cho phép cài đặt từ 0-3 phút, khi xả khí trung tâm sẽ thông báo bằng còi, đèn báo xả khí để tránh mọi người không vào khu vực đang xả khí. Ngoài ra chúng ta cũng có thể chủ động xả khí bằng tay bằng cách ấn nút xả khí.

Thi công hệ thống chữa cháy bằng khí nitơ nếu được thực hiện đúng  nguyên tắc trên thì sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, máy móc thiết bị, điện, điện tử trong phòng.

Bảng so sánh một số tính chất lý hoá của các chất khí thường được sử dụng làm môi chất chữa cháy.

 

 

Hệ thống IG100 lưu trữ khí nitơ trong các bình chứa ở thể hơi do vậy, nó có thể loại trừ hiện tượng tắc nghẽn các đường ống dẫn khí và vòi phun thường gặp ở các hệ thống sử dụng các chất khí được lưu trữ ở thể lỏng do sự hoá băng của hơi nước và chất chữa cháy lỏng.

Khi các chất khí chữa cháy như CO2, Halon1301, FM200 được xả ra để chữa cháy, nó có dạng sương mù màu trắng đục với mật độ dày đặc cản trở quá trình thoát nạn của con người ra khỏi vùng nguy hiểm còn nitơ là một chất khí không màu và do đó không ảnh hưởng tới tầm quan sát của con người.

 

Xem thêm Mô tả Thu gọn Mô tả

Đánh giá và nhận xét

Chia sẻ nhận xét của bạn về Thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng khí Nitơ
Đánh giá

Thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng khí Nitơ

 • Xuất xứ:
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Đánh giá: (0)
Giá bán: Liên hệ

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

© 2020. Công ty TNHH giải pháp viễn thông công nghệ Soho. GPKDKD: 0102043146 do sở KH & ĐT TP. Hà Nội cấp
Trụ sở chính: Số 4/19 - Cự Lộc - Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Contact Me on Zalo