DANH MỤC SẢN PHẨM

Kết Hợp Máy Bơm Nhiệt Gia Đình Và Máy Sưởi Làm Mát Không Khí

04-03-2021, 8:44 am 65

Kết hợp máy bơm nhiệt gia đình và máy sưởi làm mát không khí là 1 giải pháp mang đến những hiệu quả vượt trội cho người dùng. Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các thiết bị, loại bỏ các chi phí lắp đặt và tiết kiệm điện năng tối đa. Hãy cùng Soho tìm hiểu rõ mô hình lắp đặt cũng như công năng, tác dụng của hệ thống này để ứng dụng lắp đặt cho gia đình mình nhé!

Máy bơm nhiệt gia đình là gì?

Máy bơm nhiệt gia đình là máy nước nóng trung tâm. Sử dụng thay thế cho hệ thống các bình nóng lạnh trong gia đình. Là 1 trong những thiết bị sử dụng nguồn năng lượng có sẵn của tự nhiên để lên nhiệt, đó là không khí. 

Hoạt động của máy bơm nhiệt chủ yếu dựa vào khí gas, tận dụng nhiệt lượng từ không khí bên ngoài làm nóng khí gas, truyền nhiệt vào nước, làm nóng nước để sử dụng hàng ngày. 2/3 hoạt động lên nhiệt dựa vào không khí, 1 phần 3 còn lại dựa vào điện năng để hoạt động. Quá trình truyền nhiệt sẽ tạo ra 1 luồng khí mát. Luồng khí này thường được tận dụng để làm mát không khí trong phòng. 

Hiện nay có các dòng máy bơm nhiệt gia đình thường được thiết kế với dung tích từ 80-100 lít cho 2-10 người sử dụng. Với 2 dòng máy: All in one (bình tích hợp máy) và Outdoor (Bình và máy tách rời) để khách hàng có thể tự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thay vì mỗi phòng tắm lắp 1 bình nóng lạnh. Giờ đây chỉ cần 1 bộ thiết bị có thể cung cấp nước nóng cho cả gia đình sử dụng liên tục trong ngày mà chỉ tốn phí điện năng bằng 1/5 bình nóng lạnh thông thường.

Ngoài ra, một số dòng máy bơm nhiệt heatpump còn được tích hợp với tấm năng lượng mặt trời để đẩy nhanh quá trình làm nóng nước, tiết kiệm nguyên liệu.

Máy sưởi và làm mát không khí 

Máy sưởi và làm mát không khí là dòng thiết bị 2 trong 1. Vừa làm ấm không khí trong nhà vào mùa đông. Vừa tích hợp làm mát không khí vào mùa hè. Thiết kế gọn gàng, kiểu dáng sang trọng, lên nhiệt một cách tự nhiên và an toàn cho người dùng. Được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thay cho máy sưởi, quạt sưởi, lò sưởi hay các máy làm mát không khí khác. 

Hiện Soho đang cung cấp duy nhất dòng máy sưởi và làm mát không khí Cordivari. Với công nghệ sưởi và làm mát từ Ý mang đến 1 giải pháp cho nguồn khí sinh hoạt gia đình. Hiệu suất làm nóng, lạnh cực cao, đem lại nguồn nhiệt nhanh đều, ổn định cho người dùng. 3 chế độ khí: nóng, lạnh, thông gió cùng bộ điều khiển thông minh. Hiệu quả hơn các thiết bị truyền thống, mang đến 1 làn gió mới về ứng dụng các công nghệ, nguồn năng lượng tự nhiên.

Kết hợp máy bơm nhiệt gia đình và máy sưởi làm mát không khí

Các thiết bị để lắp đặt hệ thống

Để kết hợp 2 hệ thống này với nhau cần các thiết bị sau: 

1. Máy bơm nhiệt heatpump. Làm nóng nước sinh hoạt, hỗ trợ tạo nhiệt cung cấp cho máy sưởi-làm mát không khí

2. Máy ngưng tụ dự phòng. Ngưng tụ hệ thống hơi nước thoát ra do quá trình làm nóng khí trong máy bơm nhiệt.

3. Bình đun nước nóng/Bình chứa nước. Tùy vào công suất tạo nhiệt của máy bơm nhiệt sẽ tích hợp cùng các bình nước có dung tích tương ứng

4. Bộ đệm quán tính/Bánh đà nhiệt: Tạo nhiệt, cung cấp nguồn năng lượng cho máy sưởi và làm mát khí.

5. Máy sưởi và làm mát không khí. Được lắp đtự trong nhà, gắn cố định vào tường.

6. Tấm năng lượng mặt trời. Hỗ trợ làm nóng nước ở bình chứa nước.

Nguyên lý hoạt động kết hợp máy bơm nhiệt gia đình và máy sưởi ấm làm mát không khí.

Máy bơm nhiệt heatpump (01) tận dụng nguồn nhiệt của không khí xung quanh, làm nóng khí ga và truyền nhiệt, làm nóng nước trong bình chứa nước (03). Một số máy tích hợp với tấm năng lượng mặt trời (06), hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo nhiệt, đẩy nhanh quá trình làm nóng trước trong bình chứa (03). Nước trong bình chứa sẽ nóng dần lên do sự truyền nhiệt của heatpump và tấm thái dương năng. Cung cấp nước nóng cho các khu vực cần sử dụng nước nóng để sinh hoạt: nhà tắm, bồn rửa tay, nhà bếp,....

Đồng thời nhiệt từ máy heatpump (01) sẽ chuyển đến bình số (04). Ở bình này, nước sẽ được tự động làm nóng/lạnh tùy nhu cầu sử dụng. Nguồn nhiệt từ bình 04 sẽ chuyển đến máy 05. Tùy chế độ bật trên máy sưởi và làm mát, nhiệt trên máy 04 sẽ được điều chỉnh. Vào mùa hè, nhu cầu làm mát không khí trong phòng tăng. Khi bật chế độ làm mát, nước trong bình chứa 04 sẽ được làm mát, và truyền vào máy 05, hơi mát từ nước sẽ được máy hấp thụ và truyền ra ngoài, làm mát không khí trong phòng. Nhiệt độ lúc này có thể xuống đến 12 độ C. Với quá trình sưởi ấm khí cũng được hoạt động tương tự. Máy bơm nhiệt sẽ làm nóng nước trong bình chưa 04, máy sưởi sẽ hấp thụ hơi nóng từ nước để làm ấm không khí xung quanh, nhiệt độ phòng có thể lên tới 34 độ C.

Chi phí lắp đặt hệ thống bơm nhiệt nước nóng và máy sưởi làm mát không khí

Chi phí ban đầu để lắp đặt hệ thống này khá cao. Vì các thiết bị này đều sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, 1 công nghệ mới trong việc sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên vào hoạt động sản xuất, sinh hoạt. Cùng với đó, đây là các dòng thiết bị cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ Ý. Hiệu quả hoạt động vượt trội, an toàn, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu xét về tính lâu dài và hiệu quả của tương lại thì đây là hệ thống đáng được đầu tư. Bởi hầu hết công suất đều sử dụng các nguồn nguyên liệu tự nhiên nên chi phí điện năng rất thấp. Các sản phẩm đều là dòng cao cấp nên không tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng cho tương lai.

Để lắp đặt toàn bộ hệ thống này, chi phí ước tính từ 80 triệu, tùy vào quy mô công trình và diện tích áp dụng. Để được tư vấn chính xác và kỹ hơn về hệ thống này, quý khách vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn hỗ trợ của Soho theo số hotline: 0934452678 để được tư vấn 1 cách nhanh nhất.

© 2020. Công ty TNHH giải pháp viễn thông công nghệ Soho. GPKDKD: 0102043146 do sở KH & ĐT TP. Hà Nội cấp
Trụ sở chính: Số 4/19 - Cự Lộc - Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Contact Me on Zalo