DANH MỤC SẢN PHẨM

Hệ Thống Sưởi Ấm Bằng Hơi Nước-Giải Pháp Sưởi Sàn Hiệu Quả

16-11-2020, 1:47 pm 421

Hệ thống sưởi ấm bằng hơi nước là kiểu truyền thống nhất để làm nóng cho một ngôi nhà. Chúng hoạt động bằng cách sử dụng một nồi hơi hoặc các máy sưởi nước nóng sẽ tạo ra hơi nước và sau đó được thổi qua ống dẫn vào ngôi nhà để sưởi ấm. Sưởi ấm bằng hơi nước sẽ không truyền trực tiếp không khí và hơi vào nhà. Chúng hoạt động bằng cách sử dụng các cuộn dây sưởi an toàn được đặt dưới nền nhà. Nhiệt từ các cuộn dây làm ấm sàn nhà và sau đó sẽ làm ấm người và các vật dụng trên sàn.

Bộ Thiết Bị Sưởi Ấm Bằng Hơi Nước

Nguyên lý hoạt động của sưởi sàn bằng hơi nước

Hầu hết các hệ thống sưởi ấm bằng hơi nước bao gồm một nồi hơi nước, một đầu đốt, các đường ống và bộ tản nhiệt hoặc bộ đối lưu. Nồi hơi làm nóng nước và biến nó thành hơi nước. Sau đó hơi nước sẽ đi qua các đường ống đến các bộ đối lưu hoặc bộ tản nhiệt trong mỗi phòng. Điều này cho phép nhiệt từ hơi nước lan tỏa khắp phòng. Hơi nước nguội đi và ngưng tụ lại thành nước, quay trở lại lò hơi để đun nóng trở lại.

Ưu điểm của hệ thống sưởi ấm bằng hơi nước

 • Nước nóng là một trong những giải pháp rất hiệu quả cho việc sưởi ấm. Nó cung cấp một không gian ấm áp liên tục, đặc biệt là trong những không gian lớn. Chúng làm nóng phòng hiệu quả hơn so với phương pháp sưởi truyền thống. Quý khách có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt trong lượng nhiệt tỏa ra của giải pháp sưởi sàn này. Do đó, với những người có thể lạnh, thường thích loại sưởi này hơn.
 • Một ưu điểm lớn nhất của hệ thống này là chúng không gây ra tiếng ồn. Quý khách sẽ không phải nghe tiếng không khí thổi qua các lỗ thông hơi khi hệ thống hoạt động. Hơi nước sẽ được dẫn một cách lặng lẽ qua các đường ống và sau đó làm nóng không khí xung quanh bộ tản nhiệt. Quý khách sẽ không phải khó chịu và mệt mỏi khi nghe tiếng không khí đi qua các lỗ thông hơi của hệ thống sưởi truyền thống.
 • Nhiệt lượng lên đều, không sinh ra sóng điện từ hay bức xạ nhiệt. Không đốt cháy oxy trong quá trình tạo nhiệt. Do đó, luôn tạo ra bầu không khí thoải mái, dễ chịu khi sưởi.
 • Có thể lắp đặt và điều chỉnh nhiệt trong từng khu vực đáp ứng. Nếu quý khách lắp đặt hệ thống sưởi cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, nhu cầu sưởi của từng không gian sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Hệ thống sưởi bằng hơi nước sẽ cho phép quý khách tắt trong những không gian không có người ở. Điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng hàng tháng của gia đình.
 • Hệ thống được lắp đặt bên dưới sàn nhà. Điều này sẽ giúp quý khách không phải đầu tư vào một hệ thống sưởi bức xạ đắt tiền. Chỉ cần chạy một đường ống dẫn nước dưới sàn nhà với bộ điều khiển trung tâm.

Hệ Thống Sưởi Ấm Bằng Hơi Nước

Nhược điểm của hệ thống sưởi sàn bằng hơi nước

 • Nhiệt lượng được truyền ra sẽ chậm hơn so với hệ thống sưởi sàn bằng điện (cáp nhiệt sưởi sàn nhà). Do nhiệt lượng tạo ra phải làm nóng phần nước để tạo hơi nóng trước khi làm nóng nền nhà. Không giống như sưởi sàn bằng điện. Nhiệt được truyền trực tiếp vào dây dẫn để làm ấm sàn. Tuy nhiên, cũng vì thế mà sau khi tắt sưởi, nhiệt sẽ sưởi bằng hơi nước sẽ không bị mất ngay. Vẫn có thể làm ấm trong một thời gian dài sau khi tắt.
 • So với sưởi sàn truyền thống, chi phí sẽ cao hơn một chút do phải sử dụng đường ống riêng. Chúng sẽ không dùng chung với đường ống điều hòa như một số phương pháp sưởi khác.
 • Sưởi ấm bằng bức xạ hơi nước hiện nay không phổ biến trong các gia đình, vì nhiệt hơi nước ở nhiệt độ rất cao và có thể khó kiểm soát. Hệ thống sưởi bằng hơi nước trung bình cũng có tổn thất lớn hơn và hiệu suất thấp hơn hệ thống nước nóng. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng, quý khách có thể cân nhắc sử dụng hệ thống sưởi ấm bằng nước nóng để thay thế

Bảo trì hệ thống sưởi ấm hơi nước

Mặc dù một trong những ưu điểm của hệ thống này là tuổi thọ cao. Tuy nhiên, chúng vẫn nên được bảo dưỡng hàng năm để đảm bảo vận hành không gặp sự cố. Quý khách có thể tự mình kiểm tra van an toàn, đồng hồ đo áp suất và đồng hồ đo mực nước. Nhưng vì lý do an toàn, việc bảo trì hệ thống sưởi nên được thực hiện bởi các chuyên gia có chuyên môn.

Việc bảo trì hàng năng nên kiểm tra bộ điều khiển và đồng hồ đo. Cùng với đó sẽ kết hợp kiểm tra và điều chỉnh đầu đốt. Ngoài ra, các van khí trên bộ tản nhiệt cũng cần được kiểm tra và điều chỉnh để điều chỉnh nhiệt.

Ứng dụng của phương pháp sưởi ấm bằng hơi nước

 • Được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở dân dụng và các công trình dự án với diện tích lớn như khách sạn, nhà nghỉ, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng,..
 • Phù hợp với các công trình xây mới vì sẽ phải nâng code nền lên nhiều (4-5 cm).
 • Phần cáp dẫn hơi nước được bán và đóng gói theo cuộn với các công suất và diện tích áp dụng khác nhau. Do đó, tùy vào khu vực cần sưởi có diện tích khác nhau sẽ lựa chọn loại cáp phù để phù hợp.

Ứng Dụng Sưởi Ấm Sàn Nhà Bằng Hơi Nước

Với sự cải tiến và phát triển không ngừng các giải pháp sưởi sàn. Những năm gần đây, một phương pháp sưởi ấm kết hợp với làm mát đã ra đời. Đáp ứng đa nhu cầu của khách hàng. Đó là hệ thống sưởi sàn bằng thủy điện hay sưởi sàn bằng nước thủy phân. Quý khách có thể xem thông tin chi tiết giải pháp sưởi tại đây.

 Với 11 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp, lắp đặt và thi công hệ thống sưởi sàn nhà. Soho cung cấp đa giải pháp sưởi sàn: hệ thống sưởi bằng cáp nhiệt sưởi sàn, Cáp sưởi sàn hồng ngoại, film sưởi sàn hồng ngoại, sưởi sàn bằng nước nóng,... Phù hợp với từng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Soho tự tin đem đến giải pháp tối ưu nhất cho từng công trình. Từ các công trình nhà ở dân dụng đến các dự án lớn. Để được tư vấn nhiều hơn về giải pháp sưởi ấm. Quý khách vui lòng liên hệ bộ phân tư vấn của Soho theo hotline: 0934452678.

© 2020. Công ty TNHH giải pháp viễn thông công nghệ Soho. GPKDKD: 0102043146 do sở KH & ĐT TP. Hà Nội cấp
Trụ sở chính: Số 4/19 - Cự Lộc - Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Contact Me on Zalo