DANH MỤC SẢN PHẨM

Hệ Thống Sưởi Sàn Nhà Bằng Nước Nóng

16-11-2020, 5:06 pm 755

Hệ thống sưởi sàn nhà bằng nước nóng là phương pháp sưởi ấm sàn nhà tiên tiến, được ứng dụng nhiều trong các gia đình, toà nhà, spa, phòng yoga,... hiện nay. Hệ thống gồm một đường ống dẫn nước, kết nối với máy bơm nhiệt thông qua ống góp (manifolds) và bộ điều khiển trung tâm (multimix). Nó luân chuyển nước ấm khắp bề mặt các sàn để làm nóng bề mặt sàn và toàn bộ không gian xung quanh. Do nhiệt lượng tỏa ra từ hệ thống được phân bổ đều hơn so với hệ thống tản nhiệt đơn lẻ nên chúng có thể sử dụng nước ở nhiệt độ thấp hơn. Đây chính là một giải pháp hoàn hảo cho việc làm ấm không gian của của bạn. Chúng còn được gọi là hệ thống sưởi ấm thủy điện hay sưởi ấm xanh.

Sơ Đồ Lắp Đặt Hệ Thống Sưởi Sàn Bằng Nước Nóng

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG SƯỞI SÀN NHÀ BẰNG NƯỚC NÓNG

Một hệ thống sưởi sàn nhà bằng nước nóng hoàn thiện thường gồm 4 bộ phận chính: Máy bơm nhiệt nước nóng, Multimix, Manifold và các đường ống nước.

Máy bơm nhiệt nước nóng sẽ có nhiệm vụ làm nóng nước, cung cấp nguồn nước nóng cho hệ thống sưởi. Tại đây, dựa vào sự trao đổi nhiệt giữa nước và Gas, nước sẽ được làm nóng lên tới nhiệt độ khoảng 80 độ C và di chuyển xuống Multimix.

Multimix được xem như là bộ chia nước nóng trung tâm với nhiều cặp đường ống nước nóng/lạnh. Nước nóng khi qua đây sẽ được chia đều đến các đường ống dẫn nước nóng đến manifold. Trước khi chuyển nước đến Main folds của các tầng/khu vực khác nhau, Multimix sẽ điều chỉnh nguồn nước, đảm bảo cung cấp nước đều, ổn định đến các bộ chia zone. Ngoài kết nối với bộ chia zone để vận chuyển nguồn nước, chúng cũng là nơi kết nối với bộ điều khiển trung tâm, kiểm soát toàn bộ hoạt động của hệ thống, tự động tắt hệ thống nếu nhiệt lên quá cao.

Manifold được chia đều ở các tầng/ các khu vực khác nhau với số lượng cặp đường ống dẫn nước nóng/lạnh tùy thuộc vào số lượng khu vực trên một sàn. Mỗi một cặp đường ống nước sẽ có nhiệm vụ cung cấp và luân chuyển nước nóng cho một phòng/khu vực. Nước nóng từ Multimix khi chia đều đến các đường ống nước nóng của các manifold (bộ chia zone) sẽ được kiểm tra lại nhiệt độ và áp suất để đảm bảo chất lượng và nguồn nước trước khi chuyển đến hệ thống đường ống nước dưới sàn.

Các đường ống nước đã được trải đều sẵn dưới sàn nhà (phía dưới là tấm lót nền giúp cách nhiệt và cố định đường ống nước) sẽ nhận nước nóng từ bộ chia zone. Nhiệt từ nước sẽ truyền qua ống nhiệt, làm ấm nền nhà, cơ thể người và các vật dụng nội thất. Đem đến nguồn hơi ấm tự nhiên, an toàn, thân thiện với người dùng và môi trường.

Cấu Tạo Hệ Thống Sưởi Sàn Bằng Nước Nóng

Dòng nước nóng tại đây không cố định mà sẽ di chuyển theo đường nước vào ống dẫn nước lạnh trở về bộ chia zone, manifold, bộ điều khiển trung tâm, máy bơm nhiệt. Một vòng tuần hoàn nước tiếp theo lại tiếp tục để cung cấp một dòng nước nóng đều, ổn định cho hệ thống sưởi ấm sàn nhà.

Như vậy, khác với hệ thống sưởi ấm bằng hơi nước. Hệ thống sưởi sàn nhà bằng nước nóng thay vì sử dụng hơi nước để làm ấm. Chúng hoạt động bằng cách luân chuyển dòng nước ấm thống qua các ống dẫn được đặt âm sàn, âm tường để tạo ra hơi nóng làm ấm sàn nhà và không gian xung quanh. 

CÔNG DỤNG CỦA SƯỞI SÀN NƯỚC NÓNG

  • Bằng cách sử dụng chất lỏng thay vì không khí. Hiệu suất của hệ thống tăng lên đáng kể. Cần ít năng lượng hơn so với việc thổi không khí được làm nóng qua ống dẫn. Do đạt được sự thoải mái cho người dùng khi đang ở mức nhiệt độ khá thấp. Nên phương pháp sưởi ấm này rất tiết kiệm năng lượng.
  • Không đốt cháy oxy; không tích bụi bẩn, nấm mốc và khi khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng. Cùng với đó, nó giúp giữ cho sàn nhà luôn ấm áp và khô ráo. Giúp bề mặt sàn trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.
  • Nhiệt lượng được lên từ từ, qua bộ chia zone, làm nóng nước sau đó mới truyền lên sàn. Dó đó, cơ thể sẽ dễ dàng thích nghi với hệ thống sưởi, mang lại trải nghiệm thoải mái, tự nhiên nhất cho người dùng
  • Hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn của động cơ hay tiếng dòng chảy chuyển động của nước bên dưới sàn nhà. Đảm bảo không gian yên tĩnh cho sinh hoạt hàng ngày.
  • Có thể thiết lập phân vùng sưởi ấm. Dễ dàng chia các khu vực sưởi ấm khác nhau để điều khiển. Bật chế độ sưởi ở những không gian sử dụng. Và tắt hệ thống sưởi ở những không gian không cần đến. Tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng hao phí.
  • Có van điều chỉnh nhiệt để đảm bảo điều chỉnh nhiệt độ thích hợp đến từng không gian sưởi. Nhiệt độ của hệ thống sưởi này có thể lên đến 60 độ C.

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG SƯỞI ẤM SÀN NHÀ BẰNG NƯỚC NÓNG

1. Lắp đặt đường ống nước nóng dưới sàn nhà

Trước khi lắp đặt đường ống nước, một lớp lót cách nhiệt và cố định ống nước sẽ được trải sẵn khắp sàn. Lớp lót này vừa giúp nhiệt từ ống nước không bị truyền xuống cốt nền gây lãng phí nhiệt năng. Đồng thời cố định và bảo vệ ống nhiệt sưởi sàn (đường ống dẫn nước). Thông thường phía dưới tấm lót sẽ được bôi sẵn một lớp keo để dễ dàng có định xuống sàn. Việc trải các tấm lót này khá đơn giản, chỉ cần trải các tấm lót hình chữ nhật đều khắp sàn. Vì chúng đã được gắn sẵn keo nên việc cố định khá đơn giản và không yêu cầu kỹ thuật cao. Với các khu vực góc, gấp khúc, có thể dễ dàng cắt để điều chỉnh vừa với mọi địa hình, đặc biệt với các khu vực vuông vắn.

Lắp Đặt Slim Và Đường Ống Nước

Sau khi cố định xong phần cáp sẽ tiến hành rải vữa xi măng, lớp vữa này thông thường dày 3-4.5 cm và lớp vật liệu hoàn thiện. Thông thường, khi lắp đặt hệ thống sưởi sàn bằng nước nóng sẽ làm nâng cốt nền lên 4-5 cm.

Sơ Đồ Cấu Tạo Sàn Lắp Đặt Hệ Thống Sưởi Sàn Nước Nóng 

Cấu tạo sàn lắp ống dẫn nước của hệ thống sưởi sàn bằng nước nóng Ivar

2. Kết nối đường ống dẫn nước với Bộ chia zone (bộ chia nước nóng hay manifoild)

Ống nước khi trải đều dưới sàn sẽ có 2 đầu dây là điểm đầu và điểm cuối của đường ống. 2 đầu dây này, 1 đầu kết nối với đường ống dẫn nước nóng. Đầu còn lại kết nối với đầu lạnh làm nhiệm vụ thu hồi nước. Bộ chia nước nóng này thường được lắp đặt gắn vào tường và có hộp bên ngoài bảo vệ thiết bị. 

Kết Nối Đường Ống Nước Với Manifolds

3. Kết nối Manifold với bộ điều khiển trung tâm (Multimix) và bộ điều khiển nhiệt

Các bộ chia zone (cặp đường ống nóng/lạnh) ở các tầng, các khu vực khác nhau sẽ được kết nối lại bởi bộ điều khiển trung tâm-Multimix. Các đầu ống nước nóng sẽ gặp nhau ở đầu cấp nước. Các đầu nước lạnh sẽ kết nối với nhau ở đầu hồi. Các đầu dây cấp và hồi cần được lắp đặt, kết nối với dầu nóng lạnh chính xác để đảm bảo hoạt động của hệ thống.

Bên cạnh đó, đầu zone ở từng sàn của Manifolds được kết nối với tủ điện và bảng điều khiển. Mỗi một phòng sẽ là có một bảng điều khiển riêng để điều chỉnh nhiệt độ cho từng phòng. Lắp đặt bộ điều khiển nhiệt độ theo đúng chiều và cài đặt chắc chắn để tránh những trục trặc trong quá trình dùng. Lắp đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ trên tường cao 1-2m so với sàn. Không được che bởi đồ đạc hay bất kỳ vật dụng nào. Nếu gần công tắc điện, cần cách 200mm so với trung tâm công tắc.

4. Kết nối Multimix với máy bơm nhiệt nước nóng.

Các đầu cấp, hồi nước của Multimix sẽ được kết nối với đường nước nóng/lạnh của máy bơm nhiệt nước nóng. Để nguồn nước cấp hút mạnh mẽ, giữa máy bơm nhiệt và Multimix sẽ lắp đặt thêm bơm tăng áp. Tùy vào diện tích khu vực sưởi sẽ sử dụng các loại máy bơm nhiệt có cong suất tạo nước nóng khác nhau.

Hệ thống sưởi sàn nhà bằng nước nóng là một giải pháp tuần hoàn, kín, thân thiện với môi trường. Chúng cung cấp một nguồn nhiệt lớn (đến 70-80 độ C), đều và ổn định. Tuy nhiên, quy trình lắp đặt khá phức tạp nên khi lắp đặt cần có sự tư vấn và hướng dẫn của chuyên gia.

BẢO TRÌ HỆ THỐNG SƯỞI ẤM NƯỚC NÓNG

Mặc dù một trong những ưu điểm của hệ thống này là tuổi thọ cao. Tuy nhiên, chúng vẫn nên được bảo dưỡng hàng năm để đảm bảo vận hành không gặp sự cố. Quý khách có thể tự mình kiểm tra van an toàn, đồng hồ đo áp suất và đồng hồ đo mực nước. Nhưng vì lý do an toàn, việc bảo trì hệ thống sưởi nên được thực hiện bởi các chuyên gia có chuyên môn.

Việc bảo trì hàng năng nên kiểm tra bộ điều khiển và đồng hồ đo. Cùng với đó sẽ kết hợp kiểm tra và điều chỉnh đầu đốt. Ngoài ra, các van khí trên bộ tản nhiệt cũng cần được kiểm tra và điều chỉnh để điều chỉnh nhiệt.

CÁC LOẠI SƯỞI SÀN BẰNG NƯỚC NÓNG ĐƯỢC SOHO CUNG CẤP

Hiện nay, Soho đang cung cấp hệ thống sưởi sàn nước nóng của Ivar. Thương hiệu sưởi sàn cao cấp hàng đầu tại Italia. Với sứ mệnh thiết kế và sản xuất các hệ thống sưởi sàn thủy điện tiên tiến. Giúp giảm thiểu sự phức tạp trong lắp đặt và hạn chế tối đa tiêu thụ năng lượng. Toàn bộ các thiết bị đều được sản xuất tại Ý. Đảm bảo chất lượng, độ bền và sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận trong hệ thống. Đảm bảo hệ thống được vận hành một cách hiệu quả nhất.

>>>Xem chi tiết: Hệ thống sưởi sàn nhà nước nóng Ivar

Lắp Đặt Sưởi Sàn Nước Nóng Ivar

ỨNG DỤNG CỦA PHƯƠNG ÁP SƯỞI ẤM BẰNG NƯỚC NÓNG

  • Được lắp đặt cho mọi loại công trình. Từ nhà ở dân dụng cho đến các dự án lớn như khách sạn, nhà nghỉ, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng,.. Đặc biệt, hiện đang được thi công lắp đặt nhiều cho hệ thống các Spa nóng, các phòng Hot Yoga.
  • Hệ thống sưởi sàn thường được kết hợp với sàn đá hoặc sàn lát gạch. Quý khách cũng có thể lắp đặt trong phòng có trải thảm. Nhưng phải đảm bảo rằng thảm hoặc lớp lót không quá dày để ngăn nhiệt di chuyển lên trên. Thường lớp lót sàn không được dày hơn 2.5 cm
  • Phù hợp với các công trình xây mới vì sẽ phải nâng code nền lên nhiều (4-5 cm).
  • Phần cáp dẫn hơi nước được bán và đóng gói theo cuộn với các công suất và diện tích áp dụng khác nhau. Do đó, tùy vào khu vực cần sưởi có diện tích khác nhau sẽ lựa chọn loại cáp phù hợp.

Luôn luôn không ngừng đổi mới, hoàn thiện và phát triển. Soho đã đem đến nhiều giải pháp sưởi sàn khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trong suốt 11 năm cung cấp, lắp đặt sưởi sàn cho hàng nghìn công trình ở Việt Nam. Soho tự tin mang đến giải pháp sưởi ấm hiệu quả vào những ngày đông giá rét cho khách hàng. Mang đến sự hài lòng tối đa cho từng khách hàng. Để được tư vấn nhiều hơn về phương pháp sưởi sàn phù hợp với nhu cầu. Quý khách vui lòng liên hệ Soho theo số hotline: 0934452678.

 

© 2020. Công ty TNHH giải pháp viễn thông công nghệ Soho. GPKDKD: 0102043146 do sở KH & ĐT TP. Hà Nội cấp
Trụ sở chính: Số 4/19 - Cự Lộc - Thượng Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Contact Me on Zalo